GIÁ TRỊ SỐNG – KỸ NĂNG SỐNG CỦA AWAKEN

Chương trình đào tạo Kỹ năng sống cho học sinh các cấp học từ giáo dục mầm non, Tiểu học, Trung học của Awaken được xây dựng với mục tiêu giúp học sinh hoàn thiện những kỹ năng của bản thân, phát triển toàn diện trí tuệ, nhân cách để luôn tự chủ, thích nghi và hòa nhập với cộng đồng quốc tế.

Với mong muốn mỗi học sinh đều được sở hữu nền tảng vững chắc từ giá trị cốt lõi chứ không chỉ đơn thuần là các kỹ năng, Awaken hướng tới đào tạo cho học sinh sáu giá trị cốt lõi cụ thể như sau:

  1. Chính trực: trung thực trong mọi hành động, công bằng về giá trị của cá nhân, tập thể và cộng đồng.
  2. Uy tín: muốn có uy tín với ai, hãy là người hữu ích cho họ
  3. Lãng mạn: có ước mơ và hoài bão, sáng tạo và hướng về cái đẹp.
  4. Hài hòa: cân bằng về tinh thần và cảm xúc, xã hội và trí tuệ, thẩm mỹ và thể chất, sống hài hòa với thiên nhiên và môi trường.
  5. Nhân ái: bao dung, chia sẻ, quan tâm đến mọi người, cống hiến vì cộng đồng.
  6. Lãnh đạo: nhận thức rõ bản thân, có đam mê, sống tự lập và có tư duy đổi mới.

Các giá trị cốt lõi được Awaken phân bổ đều trong các chủ đề, các dự án học tập, theo các nhóm kỹ năng cần có. Hàng tuần, học sinh được khám phá, trải nghiệm từng giá trị qua các hoạt động học tập cùng với đội ngũ giảng viên của trung tâm. Cuối mỗi chủ đề, mỗi dự án, học sinh được trải nghiệm thực tế để củng cố, khắc sâu những kỹ năng được tạo lập như: kỹ năng giao tiếp hiệu quả, tự tin vào bản thân, sáng tạo trong tư duy với niềm đam mê học tập suốt đời…

Thông qua chương trình kỹ năng sống của Awaken các em được học tập các giá trị đạo đức, được trang bị kỹ năng sống hữu ích, các kiến thức hướng đạo và rèn luyện sự tự tin trong quá trình hội nhập quốc tế. Toàn bộ  tư liệu, giáo trình, giáo cụ học tập của Awaken, được các lãnh đạo của đơn vị nghiên cứu, biên soạn từ nền giáo dục kỹ năng-giá trị sống của các nước châu Âu kết hợp với nền giáo dục truyền thống đặc trưng của Việt Nam, phù hợp với văn hóa vùng miền, lứa tuổi. Các kiến thức được tích hợp liên môn, mang tính thực tiễn, được thẩm định và đánh giá kỹ càng trước khi đưa vào giảng dạy. Phương pháp học tập được các thầy cô của Awaken tổ chức theo phương pháp 4C – giúp trẻ hoàn thiện bộ kỹ năng mềm cần thiết cho thế kỷ 21. Đảm bảo cho người học tiếp thu không bị khiên cưỡng và phát triển một cách toàn diện nhất.

Sự kết hợp chặt chẽ giữa giá trị sống và kỹ năng sống đã tạo nên thương hiệu kỹ năng sống Awaken. Đây, chính  là nền tảng vững chắc để mỗi học sinh của Awaken từng bước hoàn thiện nhân cách, kỹ năng, đánh thức tiềm năng và hoài bão để trở thành công dân toàn cầu.

 

Nhận bí kíp nuôi dạy con thông minh từ Awaken

ĐỊA CHỈ

TRỤ SỞ CHÍNH
CHI NHÁNH
0911 830 889