GIẢI ĐÁP NỖI LO CỦA PHỤ HUYNH – HÈ CHO CON LÀM GÌ?

Các phụ huynh không thể nghỉ hè dài ngày bởi họ còn bận với công việc, do vậy, việc chăm trẻ vào những ngày hè khiến bố mẹ hết sức đau đầu. Giải pháp đặt ra cho các bậc phụ huynh thường là tìm ra những chương trình hè bổ ích cho trẻ.

Một mùa hè lại đến, trẻ em sẽ lại có rất nhiều thời gian để gần gũi hơn với gia đình và tạm quên đi cái mệt mỏi suốt một năm dài cố gắng học tập. Tuy nhiên, đi cùng với niềm vui được nghỉ hè của trẻ lại là một sự lo lắng của bố mẹ. Các phụ huynh không thể nghỉ hè dài ngày bởi họ còn bận với công việc, do vậy, việc chăm trẻ vào những ngày hè khiến bố mẹ hết sức đau đầu. Giải pháp đặt ra cho các bậc phụ huynh thường là tìm ra những chương trình hè cho trẻ bổ ích. Vậy có những chương trình nào dành cho trẻ trong dịp hè, giúp trẻ luôn an toàn và phát triển tốt nhất?

Cho con về quê thăm ông bà – tạm xa thiết bị điện tử

Về quê là một chương trình hè cho trẻ những bậc phụ huynh công tác ở thành phố lựa chọn nhiều nhất cho những đứa trẻ của mình. Đây là dịp trẻ được tận hưởng thiên nhiên trong lành, cho trẻ biết nguồn cội. Bố mẹ có thể hoàn toàn an tâm vì con đã có ông bà chăm sóc chu đáo. Việc này vừa giúp gắn bó tình cảm gia đình, vừa giúp trẻ tạo thêm những liên kết với họ hàng, làng xóm ở quê và đặc biệt bố mẹ sẽ gác được nỗi lo con chơi game và xem ti vi thường xuyên.

Tuy nhiên, khi về quê, trẻ ngoài có không gian vui chơi thoải mái cùng môi trường tự nhiên rất trong lành nhưng nếu để lâu dài, trẻ sẽ mất đi tính kỉ luật. Ông bà hoặc cô bác ở quê thường chiều chuộng trẻ vì suy nghĩ “1 năm cháu nó mới về một lần”. Do vậy, nếu tình trạng này diễn ra quá dài, trẻ sẽ quên những thói quen tốt mà Ba mẹ và nhà trường đã dạy khi còn đi học. Ngoài ra, việc này còn khiến trẻ không còn trau dồi kiến thức, gây ảnh hưởng đến tình hình học tập của trẻ khi vào năm học mới.

Ngoài ra, ở quê cũng có nhiều nguy hiểm tiềm ẩn với trẻ như vật nuôi thả rông hay nhiều ao hồ… Điều này sẽ tạo ra những nguy cơ nếu như trẻ không được sự để ý tới từ người lớn.

Tham gia trại hè huấn luyện kỹ năng sống

Ngày nay, việc tham gia trại hè đã không còn là một điều gì đó xa lạ với trẻ em cũng như với các phụ huynh. Chương trình hè cho trẻ này chính là một cách giúp trẻ có thể hiểu thêm về tự nhiên cũng như về bản thân mình. Các chương trình trại hè hiện nay cũng đã được tổ chức rất tốt bằng việc bổ sung thêm các chương trình dạy kỹ năng sống cho trẻ chứ không đơn thuần chỉ là múa hát hay đốt lửa trại nữa.

Đến với Khóa Trại hè Kỹ năng sống tại TT Awaken trẻ còn được rèn luyện thiết lập mục tiêu rõ ràng – Rèn luyện tính kỷ luật – Giao tiếp thông minh, ứng xử linh hoạt – Làm chủ cảm xúc – Rèn các kĩ năng cá nhân và đội nhóm – Vượt qua giới hạn của chính bản thân để tạo động lực và thói quen tích cực – Ứng phó thông minh với các tình huống khẩn cấp.

Khóa học bán trú rèn Kỹ năng sống

Không khó để ba mẹ tìm kiếm 1 mô hình học cho trẻ vừa như ở trường lại giống ở nhà. Khóa học bán trú rèn kỹ năng sống là sự lựa chọn hoàn hảo cho ba mẹ.

Đến với khóa học bán trú tại Awaken các con được tham gia trải nghiệm từ những kỹ năng nhỏ nhất như tự xúc ăn, tự gấp chăn màn, cho đến các kỹ năng làm việc nhóm, thực hành nhuần nhuyễn các giá trị sống… Ba mẹ yên tâm trẻ được học thầy cô tâm huyết và ăn cơm chuẩn vị “mẹ” nấu.

Tham gia khóa học kỹ năng bổ ích

Khi nhắc đến 2 chữ “học hè”, nhiều phụ huynh sẽ có suy nghĩ: “Trẻ đã đi học cả năm trời, hè đến sao còn bắt trẻ đi học”… Tuy nhiên, những khóa học hè ngày nay không hề đơn thuần chỉ là ngồi học, học, học… mà có nhiều hoạt động thú vị khác.

Không chỉ dừng lại ở đó, ngoài thời gian học tập, trẻ cũng được tham gia vào các chương trình ngoại khóa. Ở đây, trẻ sẽ được các cô dạy cho các kỹ năng sống quan trọng, cũng như hoàn thiện được các phẩm chất cần có như sự tự tin, khả năng tập trung, khả năng làm việc nhóm, thuyết trình trước đám đông, kỹ năng giao tiếp tích cực, rèn luyện sự tự tin, và đặc biết khóa học đánh thức tài năng MC của trẻ… Đây là những yếu tố rất quan trọng, góp phần không nhỏ cho sự thành công của trẻ nhỏ sau này.

Các khóa học hè còn là một địa điểm cung cấp cho trẻ một sân chơi hoàn toàn an toàn và lành mạnh. Ở đó, trẻ vừa được học tập kiến thức hữu ích, vừa được tham gia các hoạt động tập thể lại vừa được rèn luyện các kỹ năng sống cần thiết. Điều quan trọng nhất là trẻ vẫn được gần gũi với gia đình, với bố mẹ. Các thói quen tốt của trẻ vẫn được rèn luyện một các thường xuyên. Do vậy, khi bước vào năm học mới, trẻ sẽ không bị hụt hẫng cũng như bỡ ngỡ.

Trên đây là một số chương trình, hoạt động dành cho trẻ trong dịp hè mà các bậc phụ huynh có thể lựa chọn. Hi vọng với nội dung bài viết này, các phụ huynh có thể tham khảo lựa chọn ra một chương trình học hè cho trẻ em phù hợp nhất với con mình sao cho trẻ vừa có điều kiện phát triển về thể chất, vừa phát triển về mặt tinh thần cũng như đảm bảo được sự an toàn cần thiết dành cho trẻ.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nhận bí kíp nuôi dạy con thông minh từ Awaken

ĐỊA CHỈ

TRỤ SỞ CHÍNH
  • HG3-10, Hoàng Gia 3, Vinhomes Dragon Bay, Hạ Long, Quảng Ninh
  • Hotline: 0911 830 889
  • Email: info@awaken.com.vn
CHI NHÁNH
  • UÔNG BÍ
  • QUẢNG YÊN
  • CẨM PHẢ
  • BÃI CHÁY
  • MÓNG CÁI
0911 830 889