TIỂU HỌC MINH HÀ VÀ MONG MỎI XÂY DỰNG MÔI TRƯỜNG HỌC TẬP AN TOÀN – THÂN THIỆN

Thời gian qua, nhiều sự việc đáng tiếc liên quan đến an toàn, tính mạng của trẻ đã xảy ra, khiến gia đình cũng như nhà trường và xã hội hết sức lo lắng.

Theo thống kê, riêng số vụ bạo lực học đường đã tăng gấp 10 lần so với 10 năm trước, tính chất ngày càng dã man, tàn nhẫn. Còn những vụ tai nạn thương tích (bỏng, ngộ độc thực phẩm, giật điện,…) thì không thể đếm xuể. Câu hỏi đặt ra là làm sao để bảo vệ con em chúng ta khỏi những tổn thương, nhưng mối hiểm nguy rình rập?

Trường học an toàn, học sinh tích cực là mục tiêu mà mọi ngôi trường đều hướng đến.

Không phải lúc nào thầy cô hay người thân cũng xuất hiện kịp thời để giúp đỡ các em. Đối với Tiểu học Minh Hà có hơn 800 học sinh, nỗi trăn trở của ban giám hiệu nhà trường lại càng không nhỏ. Xác định được rằng rèn luyện cho học sinh những kỹ năng tự phòng vệ là hết sức cần thiết, ngày 6/1 vừa qua, ban giám hiệu đã phối hợp cùng Trung tâm đào tạo Kỹ năng sống Awaken tổ chức chương trình ngoại khóa Phòng chống tai nạn thương tích và bạo lực học đường.

Phòng chống tai nạn thương tích, bạo lực học đường là trách nhiệm không chỉ của gia đình, nhà trường mà còn của cả xã hội.
Awaken luôn đồng hành cùng nhà trường và học sinh trong những hoạt động như thế này

Mục đích của buổi sinh hoạt là giúp học sinh nhận biết và xử lý tình huống đúng cách khi thấy dấu hiệu nguy hiểm đến bản thân, đồng thời ghi nhớ các quy tắc để bản thân được an toàn. Mưa dầm thấm lâu, thông qua bài giảng gần gũi và hiệu quả của Awaken, các em sẽ coi những kỹ năng này như một thói quen để áp dụng nhuần nhuyễn trong bất kỳ trường hợp nào.

Trước các tình huống do giáo viên đặt ra, học sinh Tiểu học Minh Hà rất sôi nổi đề xuất cách thức xử lý. Buổi chào cờ đầu tiên của năm 2020 diễn ra trong niềm say mê hứng khởi, báo hiệu một học kỳ mới với nhiều thắng lợi mới tại trường Tiểu học Minh Hà.

Các em học sinh sôi nổi đóng góp ý kiến
Ngày đầu tuần nhiều niềm vui và năng lượng.

#awaken #kynangsong #phongchongtntt #phongchongbaoluchocduong #canhbaonguyhiem #tuphongtranh #baoluchocduong

NHẬN BÍ KÍP NUÔI DẠY CON THÔNG MINH TỪ AWAKEN

ĐỊA CHỈ

TRỤ SỞ CHÍNH
CHI NHÁNH
0911 830 889