4 BÍ KÍP GIÚP CON LUÔN TỰ TIN

Sự tự tin là một yếu tố quan trọng trong sự phát triển của mỗi đứa trẻ. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể tự nhiên sở hữu được sự tự tin đó. Để giúp con rèn luyện sự tự tin, có một số cách đơn giản mà cha mẹ có thể thực hiện.

Dưới đây là 3 bí kíp giúp con luôn tự tin dành cho các ba mẹ :

☝️Thứ nhất, hãy động viên con thường xuyên. Hãy tìm những điều tốt đẹp trong con và nói cho con biết. Hãy cho con biết rằng bạn yêu thương và tin tưởng con, và rằng con có thể làm được bất cứ điều gì con muốn nếu con cố gắng.

✌️Thứ hai, hãy cho con cơ hội thử sức ở những hoạt động mới. Việc thử thách bản thân sẽ giúp con rèn luyện sự tự tin và phát triển kỹ năng. Hãy tạo điều kiện cho con tham gia vào các câu lạc bộ, hoạt động ngoại khoá hoặc các cuộc thi văn nghệ.

👌Thứ ba, hãy khuyến khích con phát huy tài năng của mình. Hãy tìm hiểu xem con có sở thích gì và hướng dẫn con phát triển nó. Nếu con thích hát, hãy cho con hát trước mặt mọi người. Nếu con thích vẽ tranh, hãy treo tranh con vẽ trên tường để mọi người thấy.

✋Cuối cùng, hãy luôn lắng nghe và chia sẻ với con. Hãy cho con biết rằng bạn luôn ở đây để lắng nghe và hỗ trợ con khi con cần. Hãy chia sẻ với con những trải nghiệm của mình để con có thể học hỏi và phát triển.

Thử áp dụng ngay hôm nay để giúp con tự tin hơn mỗi ngày ba mẹ nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *