Chúng ta thường vô thức nói chuyện theo bản năng, đôi khi những cảm xúc cá nhân hoặc thói quen sẽ tác động đến giọng nói, khiến bạn chưa điều chỉnh được tone giọng của mình một cách hợp lý. Giọng nói không có sức nặng sẽ khó gây ấn tượng với người đối diện, từ đó mục đích cuộc trò chuyện không đạt được hiệu quả như mong muốn. Dưới đây là 2 LÝ DO khiến giọng nói của bạn thiếu sức nặng.

1. Giọng đều đều

Hình ảnh minh họa: Học sinh Awaken

Điều này khiến người đối diện dễ mất hứng thú bởi giọng nói chưa có điểm nhấn. Một số người cho rằng, giọng nói chỉ cần tròn vành rõ chữ là được. Tuy nhiên, rõ ràng một người sở hữu giọng nói chắc chắn, ngữ điệu phù hợp có lợi thế hơn rất nhiều so với người có tông giọng đều đều.

2. Giọng quá to hoặc quá nhỏ

Hình ảnh minh họa: Học sinh Awaken

Giọng quá nhỏ có thể do bạn không mở to khẩu hình miệng để nói hoặc phát âm không rõ. Điều này cho thấy bạn đang không tự tin và chắc chắn về lời nói của mình, đồng thời gây khó chịu cho người nghe.

Ngược lại, nguyên nhân việc nói quá to thường xuất phát từ thói quen và môi trường sống, làm việc. Có thể bạn đã quen với việc nói bằng âm lượng lớn hơn mức bình thường, hoặc những người xung quanh bạn có xu hướng nói lớn giọng.

Điều tiết âm lượng khi giao tiếp giúp bạn truyền đạt được thông tin đúng mục đích, tạo thiện cảm cho người nghe.

—————

📌𝐀𝐖𝐀𝐊𝐄𝐍 – Hệ thống TT chuyên sâu trong đào tạo kỹ năng

🏢 HG3-10, Hoàng Gia 3, Vinhomes Bến Đoan, Hạ Long, Q. Ninh

☎️ 0911.830.889 (Tổng đài duy nhất)

💌 infon@www.awaken.edu.vn

🌐 www.awaken.edu.vn

—————

#kynangsongawaken #kynangsongcoson

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *