​Sử dụng ngôn ngữ cơ thể (body language) có thể giúp tạo sự thú vị và hiệu quả trong thuyết trình. Dưới đây là 3 cách dạy con sử dụng ngôn ngữ cơ thể trong thuyết trình:

1.Học cách sử dụng cử chỉ hợp lý:

Hình ảnh minh họa học sinh Awaken

Hướng dẫn con về việc sử dụng cử chỉ tay và cánh tay để hỗ trợ thông điệp. Chẳng hạn, khi con nói về một ý tưởng quan trọng, con có thể sử dụng cử chỉ tay để làm nổi bật điểm đó.Chú trọng đến tỷ lệ cử chỉ: Dạy con rằng cử chỉ nên phù hợp với nội dung và không quá nhiều hoặc quá ít. Điều này giúp con thể hiện sự tự tin và sự chắc chắn trong thuyết trình.

2. Quản lý cơ thể để thể hiện sự tự tin:

Hình ảnh minh họa học sinh Awaken

Học cách đứng thẳng và tự tin. Dạy con về tư duy “đứng cao, ngực trước, đầu cao” để thể hiện sự tự tin và chắc chắn. Khuyến khích con duy trì ánh mắt và liếc mắt với khán giả. Mắt con nên liên tục tìm kiếm liên hệ với người nghe mà không gặp khó khăn.

3.Luyện tập giọng điệu và giọng đọc:

Hình ảnh minh họa học sinh Awaken

Dạy con về sự đa dạng của giọng điệu và giọng đọc. Con có thể thử nghiệm với âm điệu cao thấp, tốc độ nhanh chậm, và sự nổi giọng để làm cho bài thuyết trình thêm phong cách và thú vị.Quan sát những diễn giả hoặc diễn viên mà con thích và học cách họ sử dụng giọng điệu và giọng đọc để thể hiện cảm xúc và nội dung.

Tóm lại:

Ngoài ra, hãy luyện tập cùng con và cung cấp phản hồi xây dựng sau mỗi buổi tập thuyết trình. Hãy khuyến khích con tự tin và thấu hiểu rằng ngôn ngữ cơ thể là một phần quan trọng của việc truyền đạt thông điệp trong một thuyết trình.

—————

📌𝐀𝐖𝐀𝐊𝐄𝐍 – Hệ thống TT chuyên sâu trong đào tạo kỹ năng

🏢 HG3-10, Hoàng Gia 3, Vinhomes Bến Đoan, Hạ Long, Q. Ninh

☎️ 0911.830.889 (Tổng đài duy nhất)