Ngày 19/10/2019, trong khuôn khổ Tuần lễ đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp TP.HCM (WHISE 2019), Liên minh giáo dục 4.0 đã chính thức được kí kết, đây là mô hình hệ sinh thái giáo dục đa khối đầu tiên của Việt Nam chú trọng mục tiêu ứng dụng công nghệ vào giáo dục, kết nối với doanh nghiệp, tạo lập tư duy khởi nghiệp và tinh thần dám nghĩ dám làm.

Lễ ra mắt và kí kết hợp tác Liên Minh Giáo dục 4.0


Từ xưa đến nay, giáo dục đã luôn có sự tác động mạnh mẽ đến nhiều lĩnh vực, nhiều khía cạnh trong cuộc sống. Nhất là trong thời đại cách mạng công nghệ 4.0, nhiều quan niệm học tập truyền thống trong quá khứ đã được đổi mới, phạm vi kiến thức được mở rộng và linh hoạt hơn, sự giới hạn về không gian, thời gian cũng dần được xóa bỏ.

Nhận thấy được tầm quan trọng của giáo dục trong thời đại 4.0 và có chung mục tiêu nhằm chuyển hóa, đổi mới căn bản giáo dục theo hướng phù hợp và bắt kịp xu hướng của thế giới, Liên minh giáo dục 4.0 được thành lập. Đây là mô hình hợp tác giáo dục đa khối giữa các tổ chức giáo dục công lập, tư thục trong và ngoài nước đang hoạt động và có uy tín chất lượng cao. Awaken đã vinh dự trở thành một trong những thành viên chính thức của liên minh, cùng hợp tác với 16 đơn vị giáo dục khác ký kết chung tay hỗ trợ nền giáo dục sẵn sàng cho tương lai ở Việt Nam.

Bắt đầu từ tháng 11/2019 tới tháng 7/2020, chương trình thí điểm của Liên Minh Giáo Dục 4.0 chính thức đi vào hoạt động với các mô hình cụ thể được áp dụng cho giáo viên và học sinh, Awaken là một trong 9 đơn vị giáo dục từ trường công, tư nhân tới phi chính phủ tham gia các chương trình thí điểm. Đây là các hội thảo về xu hướng giáo dục tại Phần Lan, Singapore, Israel… cũng như hướng tuyển dụng trong tương lai của doanh nghiệp.

Cô Phạm MInh Sơn đại diện Awaken lên nhận chứng nhận là thành viên Liên Minh giáo dục 4.0 ( Cô là người thứ 3 nhìn từ phải qua trái)

Tháng 12/2019, Liên minh sẽ tổ chức các chương trình đối thoại về các mục tiêu phát triển bền vững ứng dụng công nghệ với sự tham gia của Quest Ventures (Qũy đầu tư của Singapore). Các chương trình giới thiệu công nghệ mới như Blockchain, IoT, AI, Big data… được giới thiệu và chia sẻ về sức ảnh hưởng của công nghệ tới giáo dục.

Tháng 01/2020, các chương trình ứng dụng công nghệ vào trường học như thư viện thông minh, phần mềm quản lý giáo dục, không gian làm việc sáng tạo… sẽ được triển khai.

Tháng 02/2020, các chương trình ngoại khóa về làm thí nghiệm sáng tạo, học làm robot sẽ được triên khai sâu rộng đến các cơ sở giáo dục “Khẩu hiệu của chúng tôi là “Future Ready Education” kiến tạo một hệ sinh thái hỗ trợ cho giáo dục sẵn sàng cho tương lai ở Việt Nam”

Bà Phạm Hải Yến – người sáng lập Liên Minh Giáo Dục 4.0

Bà Phạm Hải Yến – người sáng lập Liên Minh Giáo Dục 4.0 cho biết ” Việc thành lập liên minh giáo dục 4.0 đã đánh dấu bước ngoặt trong sự chuyển hóa của nền giáo dục Việt Nam cũng như đáp ứng Chương Trình Giáo Dục Phổ Thông mới của Bộ Giáo Dục năm 2020″

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *