​Khắc phục nỗi sợ trước khi thuyết trình là một quá trình có thể mất thời gian, nhưng có thể thực hiện thành công bằng cách tập trung vào sự tự tin và chuẩn bị cẩn thận. Dưới đây là một số cách để giúp bạn vượt qua nỗi sợ trước khi thuyết trình:

Hình ảnh học sinh Awaken chuẩn bị cho bài thuyết trình

1. Chuẩn bị cẩn thận:

Chuẩn bị là quá trình quan trọng nhất để tạo sự tự tin. Hiểu rõ nội dung của bạn, tạo ra cấu trúc logic cho bài thuyết trình và thực hành nhiều lần. Điều này giúp bạn cảm thấy chắc chắn về thông điệp của mình.

2.Sử dụng kỹ thuật thở và thư giãn:

Hình ảnh minh họa học sinh Awaken

Kỹ thuật thở sâu và thư giãn có thể giúp làm dịu căng thẳng và lo lắng. Trước khi thuyết trình, thử tập trung vào hơi thở sâu và lặp lại các câu thần chú tích cực để tạo tâm trạng thư thái.

3. Học cách sử dụng ngôn ngữ cơ thể:

Nhập mô tả ảnh tại đây

Sử dụng ngôn ngữ cơ thể để thể hiện sự tự tin. Đứng thẳng, liếc mắt với khán giả và sử dụng cử chỉ tự tin có thể giúp bạn cảm thấy và trông tự tin hơn.

4. Điều chỉnh tư duy:

Thay vì tập trung vào nỗi sợ, hãy tập trung vào thông điệp mà bạn muốn truyền đạt và lợi ích mà khán giả có thể thu được từ nó. Điều này có thể giúp bạn thay đổi tư duy từ “Tôi sợ” thành “Tôi muốn chia sẻ”.

5. Thực hành liên tục:

Nhập mô tả ảnh tại đây

Thực hành và trình diễn trước công chúng là cách tốt để khắc phục nỗi sợ. Điều này giúp bạn cảm thấy quen thuộc với quy trình và giảm bớt căng thẳng.

Nhớ rằng nỗi sợ trước khi thuyết trình là điều tự nhiên, và nó có thể được vượt qua với thời gian và nỗ lực. Hãy lấy nó làm động viên và cơ hội để phát triển kỹ năng thuyết trình của bạn.

—————

📌𝐀𝐖𝐀𝐊𝐄𝐍 – Hệ thống TT chuyên sâu trong đào tạo kỹ năng

🏢 HG3-10, Hoàng Gia 3, Vinhomes Bến Đoan, Hạ Long, Q. Ninh

☎️ 0911.830.889 (Tổng đài duy nhất)